Ngày nay món bánh cuốn làm tại nhà thật tiện, chỉ cần tráng bằng chảo chống dính.
Chảo nóng lên múc 1 vá bột đã pha cho vào lòng chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo tạo một lớp bột thật mỏng đều, đậy nắp chờ khoảng 20 giây, bột trong là chín, úp chảo ra mâm để lấy bánh ra, cho nhân vào cuộn lại.
Bánh cuốn ngon đạt chuẩn phải có lớp bột mỏng mịn, deo dẻo bọc ngoài nhân củ sắn, tôm, thịt… Ngoài miếng chả, nem cắt dày, ăn kèm cùng miếng bánh tôm đầy đặn chiên giòn rụm, ta có thể thêm một ít hành phi, rau thơm và nước mắm pha chua ngọt theo công thức 2 nước mắm: 3 đường: 4 nước và chút nước cốt chanh tuỳ khẩu vị người dùng.
- Bột gạo, tinh bột khoai mì.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG | |
Khẩu phần ăn | 100g |
Năng lượng | 353.62 Kcal |
% Giá trị dinh dưỡng trong ngày | |
Chất béo | 0.92g – 1.42% |
Tổng Carbohydrate | 84.71g – 28.24% |
Chất đạm | 1.62g – 3.24% |
Giá trị dinh dưỡng căn cứ trên 2000 Calo/ ngày |
Bảo quản nơi khô ráo & thoáng mát
LƯU Ý: kiểm tra bao bì nguyên vẹn khi mua sản phẩm
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Bước 1:
- PHA BỘT: Bột bánh cuốn 400g + 1 lít nước + Dầu ăn.
Bước 2:
- NHÂN BÁNH: Thịt nạc, hành tây, nấm mèo bâm nhỏ xào chín.
Bước 3:
- TRÁNG BÁNH: Cho bột vào chảo chống dính, tráng mỏng, đậy nắp 15 giây, lấy bánh bằng cách úp chảo xuống măm có thoa dầu.
Bước 4:
- CUỐN BÁNH: Cho nhân vào giữa bánh và cuốn bánh lại, bánh dùng với giá trụng, rau thơm cắt nhỏ, hành phi, chả lụa và nước mắm pha.
There are no reviews yet.